Hội thảo đánh giá giống lúa tại Viện lúa ĐBSCL 2019

Ngày 26 tháng 02 năm 2019, Tại Viện lúa Đồng bằng sông Cửu Long đã tổ chức Hội thảo đánh giá giống lúa vụ Đông Xuân năm 2018- 2019.
Khảo nghiện giống lúa Camau1
Khảo nghiện giống lúa Camau1
           Hội thảo đã được tham quan ruộng khảo nghiệm cơ bản, ruộng khảo nghiệm sản xuất và sản xuất thử các giống lúa mới với trên 400 giống lúa các loại.
          Qua tham quan ruộng khảo nghiệm năm nay ở các ô thí nghiệm lúa sinh trưởng phát triển khá tốt, ít nhiễm sâu bệnh, chênh lệch so đối chứng không nhiều.
          Tỉnh Cà Mau năm nay cũng có 01 giống lúa Camau1 được bổ trí trong nhóm giống lúa khảo nghiệm Quốc gia, Giống lúa Camau1 được nhiều đại điểu nhận xét: dạng hình lúa đẹp, tương đối sạch sâu bệnh... so sánh có thể ngang bằng với giống lúa OM5451. 

          Sau khi tham qua ngoài đồng, các đại biểu được thưởng thức cơm của 20  giống lúa triển vọng.  Hội thảo cũng đã bình chọn được 05 giống lúa có phẩm chất gạo ngon nhất gồm: OM8; OM9; OM355; OM4900 và OM375.

          Các giống lúa này đang quá trình khảo, Viện lúa Đồng bằng sông Cửu Long đề nghị tiếp tục khảo nghiệm trên diện rộng, ở các vùng sinh thái khác nhau, sau đó Viện lúa đề xuất Cục Trồng trọt công nhận cho sản xuất, lúc đó mới phổ biến sản xuất đại trà.
Thông qua Hội thảo, Viện lúa Đồng bằng sông Cửu Long mong rằng quý đại biểu chọn cho điạ phương giống lúa phù hợp để cùng hợp tác phát triển, góp phần nâng cao giá trị lúa gạo Đồng bằng sông Cửu Long.

Tác giả bài viết: pvm

Tổng điểm nội dung là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây