Hội thảo đánh giá giống lúa tại Trại Giống Mỹ Lâm

Ngày 28 tháng 8 năm 2018, Tại Trại Giống Nông nghiệp Mỹ Lâm tỉnh Kiên Giang đã tổ chức Hội thảo đánh giá giống lúa vụ Hè Thu năm 2018.
         Hội thảo đã được tham quan ruộng khảo nghiệm các giống lúa mới có triển vọng như: GKG35, GKG40, GKG41, GKG 42…các giống lúa GKG đều có dạng hình đẹp, cứng cây, thân lá gọn, sạch sâu bệnh, chất lượng cao, năng suất cao ước đạt từ 6 - 7 tấn/ha  được nông dân, các nhà khoa học đánh giá rất cao. 

          Hội thảo đã thảo luận và nêu ra nhiều giải pháp phát triển giống lúa GKG, những khó khăn trong sản xuất tiêu thụ các giống lúa nói chung trong đó có nhóm giống lúa GKG và những kiến nghị đề xuất liên quan đến sản xuất và tiêu thụ lúa hàng hóa...
 
          Tiến sỹ Ngô Đình Thức phụ trách Trung tâm Giống Nông Lâm Ngư tỉnh Kiên Giang đã chia sẻ:  Trung tâm Giống Nông Lâm Ngư tỉnh Kiên Giang luôn sẵn sàng hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong nghiên cứu, sản xuất và cung ứng giống GKG trong và ngoài tỉnh Kiên Giang. Đối với các giống lúa mới được nghiên cứu trong đó có nhóm giống lúa GKG bước đầu đều khó bán, vì là giống mới nên chưa có nhiều các công ty lương thực biến đến. Trong thời gian vừa qua và sắp tới Trung tâm Giống Nông Lâm Ngư tỉnh Kiên Giang sẽ tiếp tục làm việc, quảng bá thương hiệu giống GKG đến các nhà kinh doanh lương thực để họ biết chất lượng, giới thiệu khách hàng. Đồng thời Trung tâm Giống sẽ liên kết trong sản xuất và tiêu thụ giống lúa GKG, Trung tâm Giống hy vọng thị trường sẽ khá hơn và bà con nông dân yên tâm chọn giống GKG để sản xuất.

Tác giả bài viết: PVM

Tổng điểm nội dung là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây