Hội thảo đánh giá giống lúa tại tỉnh Bạc Liêu

Ngày 30 tháng 3 năm 2018, Trung tâm Giống nông nghiệp tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức Hội thảo đánh giá giống lúa vụ Đông Xuân năm 2017- 2018.
          Ngày 30 tháng 3 năm 2018, Trung tâm Giống nông nghiệp tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức Hội thảo đánh giá giống lúa vụ Đông Xuân năm 2017- 2018.

          Tham dự Hội thảo có đại diện Viện lúa ĐBSCL, Viện Nghiên cứu Phát triển ĐBSCL- Đại học Cần Thơ, Liên hiệp các hội KHKT, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Trung tâm Khuyến nông, phòng Nông nghiệp và PTNT…tỉnh Bạc Liêu; Trung tâm Giống tỉnh Kiên Giang, An Giang, Sóc Trăng, Hậu Giang và Cà Mau; các Công ty giống, Công ty kinh doanh lương thực Bạc Liêu và hơn 150 nông dân của tỉnh Bạc Liêu.
Hội thảo đã được tham quan ruộng khảo nghiệm các giống lúa mới có triển vọng và đã đánh giá và chọn được 05 giống lúa ưu tú đó là: OM 20, OM 344, GR9, ĐT100 và GR19, đây là những giống lúa nổi trội, dạng hình đẹp, sạch sâu bệnh và khả năng cho năng xuất cao, chất lượng tốt.

          Hội thảo đã thảo luận và đề xuất giống lúa mùa Một bụi đỏ Hồng Dân sản xuất phù hợp với vùng đất của các huyện trong vùng mặn của tỉnh Bạc Liêu. Nhằm phát huy lợi thế của vùng sản lúa lúa- tôm, sản xuất ra gạo sạch, chất lượng cao.

         Đại diện Công ty Lương thực Bạc Liêu cũng cho biết nhu cầu lúa gạo chất lượng cao ngày càng tăng, nhưng lúa gạo chất lượng trung bình thị trường đang có, nhưng chưa đáp ứng được. Công ty đang phải liên kết để thu mua. Đây cũng là cơ hội cho nông dân sản xuất lúa ở những vùng khó khăn mà không thể sử dụng giống lúa chất lượng cao.

Tác giả bài viết: PVM

Tổng điểm nội dung là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây