Hội thảo đánh giá giống lúa tại tỉnh Kiên Giang

Giống lúa Camau2

Giống lúa Camau2
Hội thảo đánh giá giống lúa tại tỉnh Kiên Giang
          Ngày 27 tháng 02 năm 2018, Trung tâm Giống Nông Lâm Ngư tỉnh Kiên Giang đã tổ chức Hội thảo đánh giá giống lúa vụ Đông Xuân năm 2017- 2018. Tham dự Hội thảo có đại diện các nhà khoa học, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, phòng Nông nghiệp và PTNT, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật… tỉnh Kiên Giang; Trung tâm Giống Nông nghiệp tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu, Vĩnh Long; các Công ty giống, Công ty kinh doanh lương thực và hơn 200 nông dân của tỉnh Kiên Giang.
         Hội thảo đã được tham quan ruộng khảo nghiệm các giống lúa mới có triển vọng như: GKG33, GKG35, GKG40, Hưng Dân…Đặc biệt giống lúa Camau2 dạng hình đẹp, cứng cây, thân lá gọn, sạch sâu bệnh, năng suất cao đạt 6,69 tấn/ha  được nông dân, các nhà khoa học đánh giá rất cao. 
          Hội thảo đã thảo luận và đề xuất nhiều giống lúa sản xuất phù hợp với từng vùng đất của các tỉnh, nhất là những tỉnh ven biển: Kiên Giang, Cà Mau và Bạc Liêu. Nhằm phát huy lợi thế của vùng sản lúa lúa- tôm sản xuất ra gạo sạch, chất lượng cao mà không phải ở đâu cũng làm được. Đồng thời đã được Công ty TNHH Trung An liên kết bao tiêu sản phẩm, thông qua Hội thảo đã tháo gỡ được nút thắt đó là đầu ra cho sản xuất lúa, mở ra hướng phát triển các giống lúa chất lượng trên vùng lúa - tôm cho các tỉnh ven biển.

Tác giả bài viết: PVM

Tổng điểm nội dung là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây