Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tỉnh Hậu Giang

Hội nghị CNC Hậu Giang

Hội nghị CNC Hậu Giang
Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tỉnh Hậu Giang được quy hoạch với tổng diện tích là 5.200 ha, bao gồm nhiều phân khu.
           Trong 2 ngày 18 và 19/8/2019, Ban quản lý Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ Hậu Giang đã tổ chức Hội nghị Hợp tác và xúc tiến đầu tư vào khu  nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao năm 2019. 

           Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tỉnh Hậu Giang được quy hoạch với tổng diện tích là 5.200 ha, bao gồm nhiều phân khu.

           Với quy mô và diện tích 253 ha là khu mời gọi các nhà đầu tư là doanh nghiệp trong và ngoài nước thực hiện các dự án sản xuất nông nghiệp, xây dựng nhà máy chế biến trong lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

           Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tỉnh Hậu Giang được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1152/QĐ-TTg ngày 27/8/2012, đến nay đã mời gọi đầu tư được một số doanh nghiệp vào khu và đã giao cho nhà đầu tư 178 ha đất  để thực hiện đầu tư xây dựng các mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ, hiên nay đã triển khai xuống giống lúa được khoảng 80ha.

          Theo báo cáo của Ban quản lý Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ  Hậu Giang, vấn đề khó khăn nhất hiện nay là khâu giải phóng mặt bằng, tiền hỗ trợ di dời các hộ dân khoảng 1,5 tỷ đồng/ha...

          Tại Hội nghị này, Ban quản lý Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao  Hậu Giang đề xuất 10 chính sách ưu đãi, hỗ trợ đầu tư và xác định các Dự án đầu tư vào khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao  Hậu Giang đều là những dự án thuộc diện ĐẶC BIỆT ƯU ĐÃI ĐẦU TƯ, nhà đầu tư sẽ được hưởng mức ưu đãi cao nhất của các quy định của nhà nước ban hành.

Tác giả bài viết: KS. Phạm Văn Mịch

Tổng điểm nội dung là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây