Ngày 9/5/2019 Huyện Thới Bình phối hợp với Sở Khoa học công nghệ tỉnh Cà Mau, Công ty TNHH Sở hữu trí tuệ AGL thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo khoa học lấy ý kiến đóng góp nhằm hoàn thiện các văn bản quản lý nhãn hiệu chứng nhận lúa sạch Thới Bình.
Đến dự buổi hội thảo có đại diện lãnh đạo các cơ quan chuyên môn thuộc Sở KH&CN, Sở NN&PTNT, cấp huyện có ông Lê Bình Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Lý Minh Vững, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện, đại diện Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, đại diện lãnh đạo các ngành chức năng huyện; lãnh đạo Ủy ban nhân dân, lãnh đạo Hội Nông dân các xã, thị trấn và đại diện một số Hợp tác xã sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện cùng tham dự.
Những năm gần đây, huyện Thới Bình đặc biệt quan tâm đến việc xác lập quyền sở hữu trí tuệ cho sản phẩm đặc trưng của Thới Bình như: Mắm Lóc Thới Bình, Rượu Tân Lộc, hay Lúa Sạch Thới Bình. Thới Bình được biết đến là địa phương có diện tích sản xuất lúa tôm lớn nhất tỉnh Cà Mau với hơn 20.000 ha và hiện nay đang triển khai các mô hình sản xuất lúa sạch, lúa hữu cơ trên đất nuôi tôm.
Tại Hội thảo, các đại biểu được nghe chuyên gia trình bày các bước để hoàn thiện văn bản quản lý nhãn hiệu chứng nhận “Lúa sạch Thới Bình” như: Quy chế cấp và thu hồi; Quy chế kiểm tra, kiểm soát, sử dụng tem nhãn hiệu chứng nhận lúa sạch Thới Bình
Hội thảo tập trung đề cập đến các biện pháp quản lý, sử dụng, phát triển nhãn hiệu và có trên 10 lượt ý kiến đóng góp đã được chủ nhiệm dự án ghi nhận và điều chỉnh, bổ sung vào dự thảo. Việc hoàn thiện các văn bản quản lý nhãn hiệu chứng nhận “Lúa sạch Thới Bình” để huyện Thới Bình đưa vào vận hành, sử dụng để góp phần nâng cao giá trị sản phẩm lúa sạch Thới Bình cũng như tăng thu nhập cho bà con nhân dân trên địa bàn.
Hoàng Thi (tổng hợp)