TRIỂN LÃM QUỐC TẾ “ILDEX VIETNAM 2018”

Từ ngày 14-16/3 2018 tại thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Triển lãm Quốc tế “ILDEX Vietnam 2018” lần 7, dành cho chuyên ngành Chăn nuôi, Thú y, Ngành sữa, Chế biến thịt và Nuôi trồng thủy sản tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC).
          ILDEX Việt Nam là triển lãm thương mại hàng đầu trong khu vực châu Á với sự tham gia mạnh mẽ và cơ hội kinh doanh phong phú. Các chuyên gia chăn nuôi và tham gia triển lãm đã tuyên bố là thị trường tốt nhất và nền tảng kinh doanh quốc tế cho thị trường Việt Nam. Triển lãm từ ngày 14-ngày 16 tháng 3, 2018 tại Hội trường A1-A2, SECC, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam. Triển lãm mang lại chất lượng cao nhất và sự đa dạng lớn nhất của công nghệ mới, thiết bị, dịch vụ và các doanh nghiệp với người mua trong và ngoài nước rất nhiều chất lượng cao.
          ILDEX Việt Nam 2018 đã trưng bày 200 thương hiệu hàng đầu  đến từ  35 quốc gia, với 6 gian hàng quốc tế đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Pháp, Mỹ, Hà Lan và Cộng hòa Séc. Cuộc triển lãm có 7 khu công nghiệp bao gồm cả động vật nhà ở và thiết bị Farm, thú y, thức ăn gia súc và thành phần, Chăn nuôi và Genetics, ủ bệnh và Hatchery, giết mổ đến chế biến, chuyển giao kiến thức và tư vấn. Đây là cơ hội lý tưởng để các doanh nghiệp trong và ngoài nước tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư và cập nhật xu hướng, công nghệ mới nhất trong ngành.
          Triển lãm được sự hỗ trợ mạnh mẽ của Cục Chăn nuôi - Bộ Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, Liên đoàn các Hiệp Hội Thú Y châu Á (FAVA), Triển lãm chăn nuôi quốc tế lớn nhất châu Á (VIV Asia) và sự hợp tác mật thiết từ các tổ chức ban ngành liên quan
          Triển lãm quốc tế chuyên ngành chăn nuôi đã trở thành chuỗi sự kiện toàn cầu có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ tại Việt Nam và các nước trong khu vực, tạo thành sân chơi lý tưởng để các doanh nghiệp trong ngành học hỏi và tăng cường quan hệ hợp tác với các nước có ngành chăn nuôi phát triển.
          Trong các ngày triển lãm, được tham nhiều chương trình Hội thảo chuyên đề diễn ra với các chủ đề:
          - Các lựa chọn thay thế kháng sinh trong chăn nuôi, do Cục Chăn nuôi - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam chủ trì.
           -Giải pháp bền vững cho người chăn nuôi bò trong phát triển chăn nuôi bò sữa và chế biến thịt, do Hiệp hội Chăn nuôi Gia súc Việt Nam chủ trì.
           -Ứng dụng linh hoạt các chế phẩm sinh học trong thức ăn chăn nuôi không kháng sinh, do PGS-TS Dương Duy Đồng- trường đại học Nông Lâm TP. HCM thuyết trình.
          - Độc tố nấm mốc trong thức ăn chăn nuôi, hiện trạng và giải pháp do TS Nguyễn Quang Thiệu - trường đại học Nông Lâm TP. HCM thuyết trình.
           -Nhập khẩu gia súc từ Úc vào Việt Nam, do Tiến sĩ Michael Patching, Giám đốc Dịch vụ Chăn nuôi Việt Nam thuyết trình …
          - Giới thiệu một số giống bà thịt, bò sữa phù hợp với điều kiện chăn nuôi Việt Nam và giải pháp nâng cao tỷ lệ thụ thai bò. Do TS  Phạm Văn Tiềm – Phó Giám đốc Trung tâm Giống gia súc lớn Trung ương (VIANALICA) thuyết trình
          ILDEX Vietnam 2018 tập trung vào tất cả các lĩnh vực trong ngành chăn nuôi như: Sức khỏe vật nuôi, Thức ăn chăn nuôi, Phụ gia thức ăn chăn nuôi, Dinh dưỡng vật nuôi, Trang thiết bị vật nuôi, Chuồng trại, Thức ăn chăn nuôi dạng cám, Sinh sản và Di truyền, Chế biến thịt,… Đặc biệt, khu vực AquaTech là nơi trưng bày, giới thiệu các sản phẩm, công nghệ tiên tiến thuộc lĩnh vực nuôi trồng thủy hải sản.
           Trong sản xuất việc áp dụng công nghệ cao vào trong chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản không chỉ giúp tạo ra chất lượng sản phẩm tốt, mà còn giảm thiểu ô nhiễm môi trường và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên hiện trạng sản xuất ở nước ta việc này vẫn còn nhiều hạn chế và chưa thật sự phát huy được hiệu quả.
          Qua triển lãm ILDEX Việt Nam 2018, sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp trong và ngoài nước trưng bày, giới thiệu sản phẩm cũng như cập nhật các thông tin thị trường chính xác nhất, tăng cơ hội tiếp xúc, học hỏi những kỹ thuật, công nghệ mới thông qua các hội thảo chuyên đề được trình bày bởi các chuyên gia uy tín đầu ngành trong nước và quốc tế.

Tác giả bài viết: Chung Hữu Nghị

Tổng điểm nội dung là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây