Hội thảo đánh giá giống lúa tại Viện Công nghệ cao

IMG Hội thảo

IMG Hội thảo
Ngày 7 tháng 6 năm 2018, Viện Nghiên cứu Nông nghiệp Công nghệ cao Đồng bằng sông Cửu Long đã tổ chức Hội thảo đánh giá giống lúa vụ Hè Thu năm 2018.
          Ngày 7 tháng 6 năm 2018, Viện Nghiên cứu Nông nghiệp Công nghệ cao Đồng bằng sông Cửu Long đã tổ chức Hội thảo đánh giá giống lúa vụ Hè Thu  năm 2018.
          Tham dự Hội thảo có Giáo sư Tiến sỹ Bùi Chí Bửu, nguyên Viện trưởng Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp Miền Nam; Giáo sư Tiến sỹ Nguyễn Thị Lang Viện nghiên cứu Nông nghiệp Công nghệ cao Đồng bằng sông Cửu Long cùng đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Khoa học và Công nghệ; Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật; Trung tâm Giống Nông nghiệp; Trung tâm Khuyến nông; Công ty giống, Công ty kinh doanh lương thực và nông dân một số tỉnh tham dự.
          Hội thảo đã được tham quan ruộng sản xuất thử các giống lúa mới với 27 giống lúa các loại. Nhìn chung ruộng khảo nghiệm trong vụ Hè Thu gặp khó khăn về thời tiết, nhưng các ô thí nghiệm lúa sinh trưởng phát triển tốt, ít nhiễm sâu bệnh, chênh lệch so đối chứng không nhiều. Sau khi tham qua ngoài đồng, các đại biểu được xem cụ thể mẫu gạo của số giống lúa triển vọng.
          Hội thảo cũng được nghe ý kiến của các sở, đơn vị tham dự. Hội thảo đã bình chọn được 05 giống lúa triển vọng gồm: HATRI 195, 183, 193, 192 và HATRI 200.
          Các giống lúa này đang quá trình khảo, Viện Nghiên cứu Nông nghiệp Công nghệ cao tiếp tục khảo nghiệm trên diện rộng, ở các vùng sinh thái khác nhau như Cà Mau, Trà Vinh, Long An...
          Trung tâm Giống Nông nghiệp tỉnh Cà Mau đến Hội thảo với mong muốn chọn được giống lúa chịu mặn cao, khoảng trên 4‰, chất lượng gạo ngon, hàm lượng amylose khoảng 17- 18%. Giáo sư Tiến sỹ Nguyễn Thị Lang đồng ý phối hợp cùng Cà Mau trong việc chọn tạo, sản xuất thử giống lúa chịu mặn để cung cấp cho Cà Mau và các tỉnh ven biển. Trước mắt Viện gửi 10 giống để Trung tâm Giống Nông nghiệp tỉnh Cà Mau tổ chức sản xuất thử ngay trong vụ lúa - tôm năm 2018, đánh giá, đề xuất và triển khai những năm tiếp theo.

Tác giả bài viết: KS. Phạm Văn Mịch

Tổng điểm nội dung là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây