Liên kết trong sản xuất – tiêu thụ cây giống Keo lai cấy mô

Thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp tỉnh Cà Mau; Ngành hàng gỗ được xác định là một trong 6 ngành hàng chủ lực của tỉnh;
Cây giống cấy mô
Cây giống cấy mô
   Ngành hàng gỗ chọn cây Keo lai để phát triển nghề rừng. Trong những năm qua, cây giống Keo lai đem trồng ở Cà Mau chủ yếu sử dụng Keo lai  hom. Cây giống Keo lai được sản xuất bằng phương pháp cấy mô có ưu điểm về sinh trưởng phát triển nhanh, đồng nhất về mặt di truyền từ cây bố mẹ, hệ rễ phát triển khỏe mạnh, thân cây dẻo dai giảm thiểu đổ ngã, cây con sạch bệnh, tuổi thọ cây cấy mô kéo dài hơn so với cây hom. Từ những ưu điểm đó mà Công ty TNHH Lâm nghiệp U Minh Hạ đã chọn cây giống Keo lai cấy mô để phát triển hành hàng gỗ, nhằm mang lại hiệu quả cao trên một đơn vị diện tích.
   Ngày 8 tháng 10 năm 2018, tại Trung tâm Giống Nông nghiệp tỉnh Cà Mau đã diễn ra lễ ký kết trong sản xuất – tiêu thụ cây giống Keo lai cấy mô. Phía Trung tâm Giống Nông nghiệp sẽ tổ chức sản xuất cây giống Keo lai cấy mô để cung ứng cho Công ty TNHH Lâm nghiệp U Minh Hạ trồng rừng cây gỗ lớn.
   Về tiêu chuẩn và nguồn gốc cây giống Keo lai cấy mô gồm các dòng: AH1, BV10, BV71, BV33. Cây giống có nguồn gốc xuất xứ và đã được Bộ Nông nghiệp và PTNT công nhận là giống tiến bộ kỹ thuật và giống Quốc gia, được Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Cà Mau chứng nhận nguồn gốc lô cây con.
   Thông qua Hợp đồng đã được hai bên ký kết, góp phần cho hai bên chủ động sản xuất cây giống và có nguồn giống chất lượng để trồng rừng, hy vọng cách làm này tiếp tục được nhân rộng trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: TTGNN

Tổng điểm nội dung là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây