LỄ HỘI LÚA GẠO VÀ TRIỂN LÃM NÔNG NGHIỆP ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ CAO

LỄ HỘI LÚA GẠO VÀ TRIỂN LÃM NÔNG NGHIỆP ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ CAO VÙNG ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG LẦN THỨ I
Hội chợ- Triển lãm lúa gạo
Hội chợ- Triển lãm lúa gạo

     Nhằm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm nông nghiệp trong các lĩnh vực giống cây, giống con, các tiến bộ khoa học trong sản xuất nông nghiệp gắn với tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp của tỉnh Long An và các địa phương. Tạo điều kiện cho các cơ sở, hợp tác xã, doanh nghiệp tại các địa phương trong và ngoài nước gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư sản xuất kinh doanh, quảng bá thương hiệu và tăng khả năng cạnh tranh của các sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

       Tại tỉnh Long An đã tổ chức “ Lễ hội lúa gạo và Triển lãm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao vùng đồng bằng sông Cửu Long lần thứ I” tại thành phố Tân An. Thời gian diễn ra từ ngày 15/5/2018 đến ngày 20/6/2018.

         Lễ khai mạc với chủ đề “ Phát triển nông nghiệp truyền thống ứng dụng công nghệ cao” 
Lễ khai mạc hân hạnh đón tiếp các vị đại biểu:
     - Đồng chí Trương Tấn Sang: nguyên Ủy viên Bộ Chính trị - Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam đến dự lễ khai mạc và tham quan triển lãm.
      - Các đồng chí lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn.
     - Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Long An, đại biểu các sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, sở Khoa học và Công nghệ  các tỉnh trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, các doanh nghiệp, hiệp hội nông dân, hiệp hội các ngành hàng v.v…đến tham dự lễ khai mạc và tham quan triển lãm.
      Đồng chí Nguyễn Văn Được – Phó Chủ tịch tỉnh Long An đã thay mặt chính quyền và nhân dân tỉnh Long An giới thiệu tổng quan về đặc điểm tình hình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh:
     Kinh tế tỉnh Long An đang phát triển ổn định và theo hướng bền vững. Tổng thu ngân sách năm 2017 ước đạt 12.135 tỷ đồng, vượt kế hoạch đề ra và là địa phương đứng đầu khu vực ĐBSCL về thu ngân sách trong năm 2017.
     Tỉnh Long An xác định phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với tái phát triển sản xuất nông nghiệp là một trong hai chương trình đột phá của tỉnh đến năm 2020. Tỉnh đã chọn 03 cây trồng và 01 con vật nuôi thực hiện ứng dụng công nghệ cao vào các khâu chính: giống, canh tác sau thu hoạch và chế biến để đến năm 2020, toàn tỉnh có 04 vùng sản xuất nông nghiệp công nghệ cao trên cây lúa, cây thanh long, cây rau và con bò thịt.
   
    Trong lễ hội đại biểu và khách mời được tham quan triển lãm khoản 400 gian hàng gồm các lĩnh vực:
    Sản phẩm thô và sản phẩm đã được chế biến của ngành lúa gạo, tất cả các sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao từ các tỉnh vùng ĐBSCL.
    Sản  phẩm tôm và chế biến từ tôm được trưng bày đa dạng. Các loại nông sản, sản phẩm chế biến từ nông sản.
    Sản phẩm của các ngành liên quan hỗ trợ nông nghiệp: công nghệ thông tin, công nghệ tiếp thị sản phẩm, in ấn, bao bì, logistics….
    Các dây chuyền công nghệ, máy móc thiết bị, chế biến ngành lúa gạo.
    Gian hàng giới thiệu các loại phân bón, thuốc bảo vệ thực vật phục vụ cho ngành nông nghiệp  và cây lúa v.v…
    Ngoài ra còn có các gian hàng giới thiệu sản phẩm tiêu dùng, các gian hàng ẩm thực giới thiệu các món ăn ngon vùng ĐBSCL cho khách đến thưởng lãm.   
             
     Nhìn chung, qua “ Lễ hội lúa gạo và Triển lãm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao vùng đồng bằng sông Cửu Long lần thứ I” là cơ hội để vùng ĐBSCL nói chung, tỉnh Long An nói riêng quảng bá tiềm năng, thế mạnh kinh tế nông nghiệp của các tỉnh ĐBSCL với nhân dân trong khu vực. Đồng thời là sự kiện để triển lãm mô hình, máy móc, thiết bị các sản phẩm nông nghiệp ứng dụng cao vùng ĐBSCL và mở rộng ra cả nước./.

Tác giả bài viết: C.H.N

Tổng điểm nội dung là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây