Kết nối Doanh nghiệp trong Phát triển sản xuất lúa tôm

Kết nối Doanh nghiệp trong Phát triển sản xuất lúa tôm chất lượng cao tại huyện Thới Bình năm 2018
          Để chuẩn bị sản xuất vụ lúa tôm đạt kết quả tốt, Ngày 27/7/2018 tại UBND huyện Thới Bình đã có cuộc Hội thảo chuyên đề về Kết nối Doanh nghiệp trong Phát triển sản xuất lúa tôm chất lượng cao huyện Thới Bình năm 2018.
         Chi cục Trồng trọt và BVTV đã báo cáo xây dựng vùng nguyên liệu lúa tôm an toàn chất lượng cao năm 2018 với quy mô 2.000 ha, sản lượng 7.000 tấn lúa và đến năm 2020 đạt 10.000 ha, sản lượng 35.000 tấn lúa.
          Tập trung sản xuất theo quy trình canh tác để chứng nhận các vùng nguyên liệu lúa đạt tiêu chuẩn lúa an toàn: TCCS 01:2018/SNNPTNT, lúa Việt GAP, lúa hữu cơ…
          Chuyển giao ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất. Chuyển đổi 100% diện tích canh tác giống lúa mùa địa phương dài ngày, chất lượng kém ở các vùng nguyên liệu sang các giống lúa chất lượng cao, thích ứng với điều kiện đất nhiễm mặn như OM 5451, OM 6162, OM 4900… các giống lúa thơm đặc sản như ST20, ST24, RVT…một số giống lúa mùa chất lượng tốt như Tép hành, Ba bông mẳn, Một bụi bờ đìa ...
            và nhiều giải pháp đi kèm.
          Các Doanh nghiệp: Công ty Tấn Vương; Công ty Gạo Ông Thọ và Công ty Cỏ May đã ký hợp đồng bao tiêu trên 500 ha, để thu mua lúa ngay trong vụ mùa này và sẽ mở rộng thêm.
          UBND huyện Thới Bình hứa sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi giúp các doanh nghiệp đầu tư, bao tiêu sản phẩm của bà con nông dân trong huyện.
          Qua buổi Hội thảo kết nối giữa sản xuất và tiêu thụ lúa hàng hóa, hy vọng đây sẽ là điểm sáng, mô hình khởi đầu thắng lợi và sẽ được nhân rộng trong các vụ mùa tiếp theo.

Tác giả bài viết: PVM

Tổng điểm nội dung là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây